Vitamin E làm thay đổi tông màu da như thế nào?

Sự đổi màu da xảy ra vì những lý do bao gồm tổn thương mặt trời, các đốm gan và sẹo mụn. Khi chúng nghiêm trọng hoặc đáng chú ý, các đốm trên da có thể khiến bạn muốn ẩn nấp. Bạn có thể chọn từ nhiều phương pháp điều trị để làm sáng các mảng tối và thậm chí cả làn da. Vitamin E thường được coi là một biện pháp khắc phục tại nhà cho sự đổi màu da, và nó được bao gồm trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Đó cũng là lý do nó thường xuất hiện trong các loại thuốc uống có tác dụng làm trắng da hiệu quả.

Vitamin E là một chất dinh dưỡng thiết yếu và nên phải có trong chế độ ăn uống thông thường của bạn. Các vitamin, một chất chống oxy hóa, có mặt trong các loại trái cây và rau quả. Chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa thiệt hại mặt trời và các dấu hiệu lão hóa khác, làm cho vitamin E trở thành một thành phần hữu ích trong các sản phẩm chăm sóc da và các loại kem chống lão hóa.

Tăng sắc tố nên giúp làm sáng daMột trong những nguyên nhân điển hình nhất của sự đổi màu da là tăng sắc tố. Điều này xảy ra khi da gặp viêm do chấn thương hoặc tổn thương do ánh nắng mặt trời gây ra. Theo American Osteopathic College of Dermatology, những mảng tối này xảy ra khi quá nhiều melanin hoặc sắc tố da thu thập tại một điểm. Vì vậy, một lần nữa bạn lại thấy các loại viên uống làm trắng da thường có chứa vitamin E. Cũng vì lý do này, bạn cũng có thể sử dụng viên nang vitamin E để làm trắng da cũng như bổ sung thêm lượng vitamin E mà cơ thể cần mỗi ngày cho sức khỏe luôn khỏe mạnh.

Chức năng


Vitamin E được cho là giúp cải thiện sức khỏe của làn da và làm mờ màu da vì nó rất cần thiết cho việc chế biến vitamin A. Vitamin A được bao gồm trong nhiều giải pháp tại chỗ như retinoids, giúp làm sáng các đốm đen trên da. Nếu không có vitamin E, cơ thể không thể hấp thụ vitamin A đúng cách, có nghĩa là các giải pháp tại chỗ sẽ không hoạt động, theo Trung tâm Tài nguyên Acne.

Cái nhìn chuyên sâu về vitamin E


Theo AcneNet, tăng sắc tố có thể được điều trị bằng các phương pháp bôi tại chỗ như vitamin E nếu sự đổi màu là mới. Mặt khác, một nghiên cứu được công bố vào năm 1999 trong "Phẫu thuật da liễu" cho thấy rằng các loại kem vitamin E không làm bất cứ điều gì cho sẹo hoặc đổi màu da. Mặc dù chúng có thể dưỡng ẩm cho da, nhưng chúng thực sự có thể gây kích ứng và gây viêm da tiếp xúc ở một số người. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các loại kem hoặc thuốc mỡ vitamin E để đổi màu da.


Disqus Comments