4 nguyên tắc vàng giúp trẻ tăng chiều cao tối đa

Ngày nay, khi xã hội ngày càng hiện đại, chiều cao sẽ là tiêu chuẩn để đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ. Sự phát triển về chiều cao cũng chính là yếu tố tạo lợi thế cho thành công sau này của bé.
Chiều cao cuẩ trẻ phát triển chỉ phụ thuộc vào khoảng 20% do di truyền, còn lại tới 80% phụ thuộc vào các yếu tố như tham gia thể dục thể thao, dinh dưỡng cân bằng, tinh thần thoải mái, chế độ sinh hoạt,...

Để phát triển chiều cao tối đa cho bé, phụ huynh có thể hỗ trợ cho bằng thuốc tăng chiều cao nhật bản có chứa đầy đủ hệ khoáng chất cần thiết cho xương và mẹ phải nắm rõ những nguyên tắc vàng ảnh hưởng đến chiều cao. Đồng thời, điều chỉnh hợp lý giúp trẻ đạt tầm vóc lý tưởng.

4 nguyên tắc vàng hỗ trợ cho sự phát triển chiều cao tối ưu

Bổ sung cân bằng các chất dinh dưỡng
  • Một chế độ thực đơn khoa học hợp lý theo tháp dinh dưỡng, cần chú trọng vào nhóm protein như thịt cá, trứng, sữa, đậu nành,... rau củ quả, đặc biệt là các loại rau quả giàu kẽm và magie.
  • Kiểm soát nhóm tinh bột và chất béo nạp vào cơ thể của trẻ, hạn chế thức ăn nhanh, snack, nước ngọt, nước có gas,... để tránh gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi, làm suy giảm sự phát triển sụn và xương khớp.
  • Để tăng cường hiệu quả tối đa, mẹ có thể bổ sung thuốc tăng chiều cao cho trẻ giúp bé tăng từ 4,9 cm đến 7,3 cm. Thuoc tang chieu cao cho trẻ có chứa các khoáng chất đa dạng cần thiết cho sự dài ra của xương như canxi, magie, DHA,... Trong đó, nhờ có canxi được tạo dưới dạng nano giúp cơ thể trẻ hấp thụ tốt hơn và hạn chế táo bón xảy ra.
  • Mẹ nên thường xuyên cho bé dùng nước cam, chanh, bưởi,... có chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể tăng cường khả năng hấp thụ canxi.
Tập thể dục thể thao đúng cách
  • Luyện tập thể dục thể thao là cách khoa học nhất thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, làm cho hoocmon tăng trưởng tiết ra nhiều hơn giúp tăng trọng lượng khối xương khi trưởng thành.
  • Thời gian luyện taaph tối thiểu cho trẻ là 1 tiếng/ ngày với cường độ vừa phải. Nếu cường độ luyện tập quá căng thẳng sẽ khiến cho trẻ bị tổn thương dây chằng và hệ cơ, gây phản tác dụng đối với sự phát triển xương.
Sinh hoạt điều độ
  • Nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc với thức uống có cồn hay các chất kích thích khác sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tăng trưởng của hệ xương , não bộ chậm phát triển và xương bị vôi hóa sớm, hạn chế đến phát triển chiều cao.
  • Sự phát triển xương của trẻ diễn ra chủ yếu trog lúc đang ngủ, đặc biệt từ 22h - 24 giờ. Khi trẻ được ngủ đủ giấc, tuyến yên sẽ được kích thích tăng cường tiết hoocmon tăng trưởng hỗ trợ cho sự phát triển chiều cao. Chính vì thế, càn luyện cho trẻ thói quen ngủ sớm vào cùng khung giờ hàng ngày. Lưu ý, mẹ không nên để đèn trong phòng ngủ của trẻ vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ gây ức chế hoocmon tăng trưởng.
Giữ cho trẻ tinh thần thoải mái
Nếu trẻ thường xuyên chịu sự căng thẳng và liên tục kép dài có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của trẻ, làm giảm lưu thông mạch máu và rối loạn nồng độ hoocmon trong tuyến giáp gây suy giảm sự phát triển chiều cao và hệ thần kinh. Do đó, cần tạo cho trẻ một không gian sống thoải mái và tinh thần luôn vui tươi để giúp con em bạn đạt được chiều cao tối đa.
Các bậc phụ huynh hãy là những người cha mẹ thông thái tạo điều kiện cho sự phát triển chiều cao tối đa của trẻ nhằm ươm mầm cho con vươn cao và thành công trong cuộc sống nhé.

Disqus Comments